Tin BTP

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa: “Giọt máu hồng - Nguồn điện sáng”

Thứ ba, 29/12/2020 | 15:12 GMT+7
"Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020) và hưởng ứng "Tháng tri ân khách hàng” năm 2020, Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa đã tích cực tuyên tuyền, vận động CBCNV hưởng ứng, tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao này.

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI với thông điệp “Lan tỏa yêu thương. Thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng tới cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên xây dựng chương trình, tuyên tuyền vận động đến toàn thể CBCNV trong Công ty tích cực tham gia và phối hợp với tổ chức y tế trên địa bàn là Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Mỹ cùng thực hiện. Chương trình được Công ty phối hợp tổ chức vào ngày 22/12/2020 tại Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ với sự tham gia đông đảo nhiệt tình của CBCNV. Lượng máu tiếp nhận được do CBCNV hiến tặng sẽ được chuyển về Trung tâm truyền máu Khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản và được sử dụng cho những bệnh nhân khi cần thiết.

CBCNV Công ty tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 22/12/2020

Đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trách nhiệm và lòng nhân ái giúp đỡ người gặp khó khăn của người lao động EVN. Qua đó, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh.

Với những ý nghĩa thiết thực, Chương trình Tuần lễ hồng EVN thường niên đã trở thành hoạt động nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được đông đảo CBCNV Công ty nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung hưởng ứng tích cực trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình sẽ giúp một phần tình trạng khan hiếm máu nói chung trong việc điều trị, cứu chữa người bệnh, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu đang tới gần.

Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa khẳng định không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm phát điện cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, anh ninh năng lượng của đất nước mà còn tích cực tham gia, thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng./.

Nguyễn Thế Trinh
: BTP